Nhà hàng nằm sâu trong lòng biển độc đáo ở Maldives

Tọa lạc giữa không gian tuyệt đẹp ở quốc đảo thiên đường Maldives, nhà hàng độc đáo dưới lòng đại dương mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. 

Tại đảo resort Conrad Maldives Rangali Island ở quốc đảo thiên đường Maldives, nhà hàng Ithaa – nhà hàng nằm sâu trong lòng biển là một trong những điểm nhấn gây ấn tượng mạnh với du khách khi đến Maldives.

Không ai có thể thống kê nổi có bao nhiêu nhà hàng, quán xá trên mặt đất. Nhưng, nhà hàng dưới lòng đại dương thì cho đến nay chỉ mới cỏ một mà thôi. Nó nằm sâu 5m dưới những ngọn sóng của Ấn Độ Dương.  “Ithaa” trong ngôn ngữ Dhivehi tại Maldives có nghĩa là ngọc trai. Ithaa tại khu du lịch nghỉ dưỡng Hilton Maldives là tên của nhà hàng ngầm đầu tiên trên thế giới.  Ithaa rộng 5m, dài 9m, được bao bọc bằng một mái vòm acrylic trong suốt, giúp thực khách vừa thưởng thức các món ăn ngon miệng vừa chiêm ngưỡng cuộc sống kỳ thú trong lòng biển với góc nhìn rộng đến 270o.

Nhà hàng nằm sâu trong lòng biển độc đáo ở Maldives - Ảnh 1

Ithaa là một trong chuỗi 10 nhà hàng, quán bar thuộc khu du lịch nghỉ dưỡng Hilton Maldives, nơi mà năm 2007 này chính thức mang tên Conrad Maldives Rangali Island. Nhà hàng ngầm Ithaa được thiết kế và xây dựng bởi công ty M.J. Murphy, New Zealand. Ý tưởng được đưa vào tháng 2/2004 bởi công ty Crown, chủ sở hữu đảo Rângli nơi mà Hilton Maldives thuê để dựng nên khu du lịch, nghỉ dưỡng này. Bản thiết kế bắt đầu vào tháng 3/2004. Cần nói thêm rằng công ty M.J. Murphy cũng chính là đơn vị đã xây dựng tòa kiến trúc lớn nhất thế giới dưới đại dương là Trung tâm khoa học quốc gia Kuala Lumpur.

Việc xây dựng Ithaa được thực hiện tại Singapore, sau khi hoàn thành thì được vận chuyển đến Maldives. Ithaa chính thức khai trương vào ngày 15.4.2005 Diện tích của Ithaa cho phép cùng lúc phục vụ 14 thực khách. Bữa ăn trưa có giá 180USD. Tuy nhiên, muốn có được một chỗ ngồi tại nhà hàng độc đáo này thì ít nhất bạn phải đăng ký đặt chỗ trước 2 tuần. Mỗi nhà hàng đều có một sức hút riêng của mình để giữ chân thực khách. Và Ithaa đã làm được điều đó nhờ vào nét hấp dẫn riêng của mình, không chỉ qua chất lượng ẩm thực mà còn bởi vị trí tọa lạc hết sức độc đáo.

Nguồn tổng hợp


 

, ,