Dương Tử Quỳnh sẽ là “người kế vị” Củng Lợi trong tương lai ??

Đó là Dương Tử Quỳnh, một trong 50 phụ nữ đẹp nhất năm 1997 do tạp chí “người thời đại” của Mỹ bình chọn. 

Ngôi sao thủ vai chính trong “Tomorrow Never Dies” cùng với nam diễn viên Pierce Brosnan. Cô có tên là Michelle Yeoh, nhưng khán giả châu Á thích gọi cô bằng hai chữ “Tử Quỳnh” hơn bởi nó hàm nghĩa “một đóa quỳnh tím”. Tử Quỳnh dáng người thanh mảnh; nếu chưa xem phim của Tử Quỳnh, chúng ta khó lòng tưởng tượng cô tiểu thư họ Dương này lại có thể đấm đá, phi thân chẳng kém gì nam giới. Tử Quỳnh “viễn du” sang Mỹ, chen chân vào thánh địa điện ảnh và chẳng mấy chốc thành danh; giới điện ảnh thế giới tôn xưng Tử Quỳnh là “Thành Long nữ” hay “Bành Đức Nữ Lang thời mới”. Liệu Dương Tử Quỳnh sẽ là “người kế vị” Củng Lợi trong tương lai ??

Tử Quỳnh “văn võ song toàn”, từng nhận vai Tống Ái Linh trong các phim “Tống gia hoàng triều” và “Ba chị em họ Tống” của Hong Kong, thể hiện tính cách một người đàn bà tuy không được tôn xưng là “quốc mẫu” như Tống Khánh Linh hay “đệ nhất phu nhân” như Tống Mỹ Linh, nhưng con cái đề huề, giàu sang phú quý và trong lúc đất nước loạn lạc vẫn có cuộc sống yên bình. Dương Tử Quỳnh sinh năm 1963 tại Malaysia, nguyên quán Phúc Kiến, Trung Quốc, thuở nhỏ theo học ở Anh; sau khi tốt nghiệp trung học, cô thi vào Trường múa Hoàng gia Luân Đôn, có những thành tích học tập xuất sắc và từng đoạt danh hiệu vũ nữ quốc tế ưu tú.

Dương Tử Quỳnh sẽ là “người kế vị” Củng Lợi trong tương lai ?? - Ảnh 1

Năm 1983, Dương Tử Quỳnh về Malaysia thăm nhà, năm ấy cô vừa tròn 20 tuổi và ngẫu nhiên dự thi hoa hậu, không ngờ đoạt được danh hiệu “Miss Malaysia”. Nữ diễn viên Tử Quỳnh từ giã Luân Đôn, bỏ trường múa và bước vào lãnh vực điện ảnh. Năm 1993, Thành Long thủ vai chính trong phim “Câu chuyện cảnh sát”; khi quay tập 2 “Cảnh sát siêu đẳng”, đạo diễn  Đường Quý Lễ đã mời Tử Quỳnh tham gia; cô trở thành vai nữ đầu tiên không phải là “bình hoa” trong loạt phim của Thành Long. Tử Quỳnh cũng có võ nghệ, lái mô tô, nhảy tàu hỏa không kém gì Thành Long, người Mỹ phải bái phục mà gọi cô là “Thành Long nữ”.

Từ đó, Tử Quỳnh ký nhiều hợp đồng và các chủ hãng phim phải xếp hàng chờ đợi. Năm 1995, Tử Quỳnh đến Bắc Kinh đóng phim võ thuật “Vịnh Xuân” cho một hãng phim của Đài Loan. Tháng 2 năm 1988, Dương Tử Quỳnh kết hôn cùng Phan Địch Sinh – giám đốc công ty Đức Bảo, một người đàn ông vừa bỏ vợ và có con riêng. Ba năm sau, hai người ly hôn, Địch Sinh theo đuổi công việc kinh doanh, còn Tử Quỳnh theo nghệ thuật, mỗi người mỗi ngã và người ta thấy Tử Quỳnh “tu chí làm ăn”, mãi đến cuối năm 1997 vừa qua mới thấy cô có quan hệ thân mật với Pierce Brosnan.

Họ cùng sánh vai trong phim “Tomorrow Never Dies”: cô nhận vai một nữ điệp viên Trung Quốc trí dũng song toàn, hỗ trợ cho chàng điệp viên 007. Khác với nhiều minh tinh khác, Tử Quỳnh kiên quyết từ chối đóng những cảnh chăn gối; vì vậy trong phim “Tomorrow Never Dies”, khán giả thường thấy Tử Quỳnh xuất hiện với những bộ sườn xám lộng lẫy. Thời gian tới đây Tử Quỳnh sẽ cùng đóng chung với nam diễn viên da đen Martin Lawrence trong phim “Confusius Brown”…

Dương Tử Quỳnh hiện nay đã 35 tuổi, nhưng những vai diễn của cô thật sắc sảo, gây ấn tượng sâu sắc, Thành Long phải công nhận Tử Quỳnh đã có ảnh hưởng lớn hơn cả một nửa vai diễn của anh. Còn Pierce Brosnan – chàng điệp viên 007 – cảm thấy hạnh phúc cả trong phim lẫn ngoài đời. Từ vũ nữ Trường múa Hoàng gia Luân Đôn, rồi hoa hậu Malaysia, Dương Tử Quỳnh đến với điện ảnh và có được một chỗ đứng, tuy chưa phải là ảnh hậu, chưa nhận được một giải thưởng nào, nhưng tờ “World Screen” vẫn dự báo cô sẽ là “người kế vị” Củng Lợi một ngày gần đây.

Nguồn tổng hợp

, , ,