Đại hội Câu lạc bộ nghệ thuật cây – đá cảnh Hà Nam

Câu lạc bộ nghệ thuật Cây – đá cảnh tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ ra mắt Ban chấp hành lâm thời ngày 01/07/2008 cùng với hơn 80 hội viên.

Ngày 12/09/2009 vừa qua, Đại hội Câu lạc bộ nghệ thuật cây – đá cảnh Hà Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2009 – 2014 đã được tổ chức long trọng tại thành phố Phủ Lý.

Ông Tạ Quang Ngọc – Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Lê Văn Đình – Uỷ viên Ban chấp hành Tư Hội – Phó Tổng biên tập thường trực Tạp chí Việt Nam Hương Sắc, ông Nguyễn Như Lâm – Tỉnh Ủy viên – Phó Chủ tịch Ủ̉y ban nhân dân tỉnh Hà Nam cùng đại diện các cơ quan ban ngành trong tỉnh và thành phố như sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài chính, Uy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và thành phố, Ban Dân vận tỉnh uỷ, Phòng kinh tế, Công ty cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Hà Nam đã tới dự.

Đại hội Câu lạc bộ nghệ thuật cây - đá cảnh Hà Nam - Ảnh 1

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2009 – 2014 gồm 11 vị do ông Nguyễn Đăng Khải – làm Chủ tịch. Các ông Nguyên Hồng Sơn, Nguyên Cảnh Yến được cử giữ chức Phó Chủ tịch. Ngay sau đó, câu lạc bộ đã  tổ chức một đợt trưng bày triển lãm cây cảnh – đá cảnh, gỗ lũa nghệ thuật tại thành phố Phủ Lý được các tỉnh bạn đánh giá là một đợt trưng bày triển lãm sinh vật cảnh lớn qui tụ được nhiều tác phẩm có giá trị. Trong hơn một năm qua, câu lạc bộ luôn là một đơn vị thành viên tích cực của Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Hà Nam trong các mặt hoạt động.

Câu lạc bộ cũng đã mang nhiều sản phẩm sinh vật cảnh đặc sắc tham gia trưng bày tại Festival sinh vật cảnh Thành phố Thành Hoá lẫn thứ nhất, Triển lãm cây cảnh nghệ thuật tỉnh Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên… và nhận được nhiều giấy khen tại các đợt trưng bày. Câu lạc bộ đã được Trung ương Hội Sinh Vật cảnh Việt Nam và Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp trong phong trào sinh vật cảnh.

Đại hội đã đặt ra một số mục tiêu chính nhiệm kỳ 2009 – 2014 gồm: Tiếp tục củng cố và kiện toàn tổ chức câu lạc bộ, hoàn thiện phương hướng kế hoạch hoạt động dựa trên điều lệ của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam cho phù hợp với đặc thù của Câu lạc bộ. Từ nay đến 2014 phát triển hội viên lên 120 người. Hàng năm tổ chức một đợt hội thảo, từ 2 – 3 đợt đi tham quan giao lưu với các hội bạn. Tham mưu tư vấn và trực tiếp chăm sóc những cây cảnh, cây cổ thụ, cây xanh trong địa bàn tỉnh.

Mỗi phân hội mua từ 3 đến 5 cuốn tạp chí Việt Nam Hương Sắc làm tài liệu nghiên cứu học tập. Tổ chức triển lãm cây cảnh – đá cảnh nghệ thuật toàn tỉnh lẩn thứ hai. Câu lạc bộ mong muốn Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam mở các lớp học chuyên ngành bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho các hội viên, đưa ra các tiêu chí đánh giá cây – đá cảnh. Câu lạc bộ cũng có nguyện vọng được Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam bố trí cho một khu đất để Câu lạc bộ làm nơi trưng bày, lưu giữ những tác phẩm sinh vật cảnh quí của tỉnh Hà Nam.

Nguồn tổng hợp

, ,